Hà Giang là tỉnh cựa Bắc của Việt Nam với đường biên giới với Trung Quốc gần 300km. Nhờ đó, nhu cầu đi lại, thông thương là rất lớn. Đó là lý do vì sao mà ở Hà Giang có rất nhiều cửa khẩu. Trong đó, Thanh Thủy là cửa khẩu chính ngạch lớn nhất và duy nhất của Hà Giang, nằm cách trung tâm thị xã Hà Giang 23,5 km. Đây là cửa khẩu nối liền với cửa khẩu Thiên Bảo (Vân Nam – Trung Quốc) cũng là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm. Cửa Khẩu Thanh Thủy – Hà Giang

Cách trung tâm thị xã Hà Giang 23,5 km, cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu nối liền với cửa khẩu Thiên Bảo (Vân Nam – Trung Quốc). Đây là điểm hấp dẫn du khách và là cửa ngõ thông thương với thị trường khách du lịch Trung Quốc, thị trường truyền thống rất lớn của du lịch Việt Nam nói chung và Hà Giang nói riêng.

Cửa Khẩu Thanh Thủy – Hà Giang

Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy ra đời từ tháng 11 năm 2001 thuộc địa phận hai xã Phương Tiến và Thanh Thủy với mục đích khai thác những lợi thế địa lý của một cặp cửa khẩu gần thị xã Hà Giang và tọa lạc trên quốc lộ 2 có sông Lô chảy qua.

Cửa khẩu Thanh Thủy cũng là nơi làm thủ tục thăm địa danh du lịch Châu Vân Sơn của Trung Quốc. Là nơi buôn bán, giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, nằm giáp với tỉnh Vân Nam, cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu lớn nhất ở Hà Giang với nhiều hoạt động thương mại sầm uất. Nếu có thời gian hãy dành chút thời gian của bạn để đến và chụp ảnh tại đây nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Dinh thự họ Vương
  Dinh thự họ Vương
  Khu dinh thự họ Vương nằm tại một thung lũng của xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Giang
 • Kinh nghiệm du lịch hà giang
 • Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Được du khách ưu ái gọi với cái tên miền đất hứa, Hà Giang là điểm đến thu hút giới trẻ và nhắc tới nhiều nhất trong những chuyến đi thanh xuân của họ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, vẻ đẹp hài hòa giữa mây trời sông nước, giữa núi đã với miền hoa, giữa những truyền thống văn hóa đặc sắc với tình người nồng thắm, tất cả hòa quện tạo thành một bản nhạc hòa ca tuyệt vời hiếm có. Thế nhưng liệu Hà Giang có đẹp, có nên thơ, có thực sự đáng để đến như những gì người ta thường nói?
 • Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.
Copyright chothuexedulichhanoi.info
Top