Du lịch Hà Giang, du khách đừng quên khám phá Săm Pun thuộc địa phận huyện Mèo Vạc. Nơi đây vốn là mảnh đất nghèo khó, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng không thuận lợi. Tuy vậy, mảnh đất khắc nghiệt ấy vẫn làm đắm say biết bao “kẻ si tình đến ngất ngư” với du lịch, khám phá. Săm Pun – Ngắm cổng trời tuyệt đẹp

Muốn đến được Săm Pun, xuất phát từ thị trấn Mèo Vạc đi về phía chân đèo Mã Pí Lèng kỳ vĩ có một lối rẽ dẫn tới cửa khẩu Săm Pun, từ đó, du khách đi thêm khoảng 50 cây số trên con đường uốn mình theo từng dáng núi đến được cột mốc 476 nơi đánh dấu chủ quyền lãnh thổ đất nước Việt Nam. Ra khỏi Mèo Vạc khoảng 7 cây số, bạn sẽ nhìn thấy dòng sông Nho Quế yêu kiều và e ấp hấp dẫn du khách bằng màu xanh biếc tuyệt đẹp. Đường đi sẽ lượn quanh theo dòng sông ấy.

Suốt cuộc hành trình 50km, bạn sẽ phải đã vượt qua nhiều khúc cua tay áo hiểm trở, những đường viền chạy hình chữ M cheo leo bên sườn núi. Chạy xe với niềm khao khát chinh phục khi chạy đua với mặt trời cũng là một cảm giác tuyệt vời bạn có thể trải nghiệm khi đến đây. Chẳng những thế, bạn còn có thể nhìn thấy cả quá trình mặt trời lên cao, những tia nắng từ lúc mờ nhạt đến khi lộ rõ trải ra cảnh vật khiến vạn vật nên thơ, trữ tình

Săm Pun – Ngắm cổng trời tuyệt đẹp

Săm Pun đang ngày càng thay đổi, những con đường đất đá gập ghềnh cách đây 5 năm đã được thay thế bằng những đoạn đường rải nhựa phẳng lì. Bạn sẽ không còn nhìn thấy hình ảnh bùn lầy trộn đá, và những khúc cua nát vụn. Mặc dù vẫn còn đó những đoạn đường chỉ rộng độ 1,5m, bên này là vách núi cao chót vót, bên kia là vực sâu thăm thẳm, những dải núi hình cánh quạt đầy thu hút những tín đồ thích mạo hiểm.

Nán lại bất cứ địa điểm nào trên cung đường ấy, nhìn ra xa, bạn cũng sẽ thấy được chặng mình đã trải qua, để thêm khâm phục đồng bào người Mông trên rẻo cao này vẫn hằng ngày ngất ngưởng trên những mỏm núi đá cao vời vợi. Núi cao, cao mãi nhưng ở cổng trời, con người còn cao hơn núi. Vươn cánh tay lên tựa như đã chạm tới được nóc trời, gom mây, góp gió trong vòng tay hẹp, giây phút ấy thật ấn tượng và thích thú vô cùng.

Săm Pun – Ngắm cổng trời tuyệt đẹp

Khi tới được cửa khẩu Săm Pun, ấn tượng đầu tiên mở ra đối với du khách có lẽ chính là sự yên bình, yên bình đến tĩnh lặng. Dọc biên giới Việt - Trung, từng khóm cải vàng vẫn mọc xen kẽ cùng đá tai mèo sắc lẹm, dưới cái nắng vàng tươi, vàng ửng. Sát bên cột mốc xen lẫn giữa những mái nhà của đồng bào nơi đây là những vườn hoa cải rựa rỡ đang vui đùa trong gió. Nơi cổng trời ấy, những lão ông vẫn ung dung tự tại, vẫn hân hoan đón nhận những ngày mới tràn về. Du lịch Hà Giang, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không đặt chân đến cửa khẩu Săm Pun.

Tin tức tiêu biểu
 • Dinh thự họ Vương
  Dinh thự họ Vương
  Khu dinh thự họ Vương nằm tại một thung lũng của xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Giang
 • Kinh nghiệm du lịch hà giang
 • Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Được du khách ưu ái gọi với cái tên miền đất hứa, Hà Giang là điểm đến thu hút giới trẻ và nhắc tới nhiều nhất trong những chuyến đi thanh xuân của họ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, vẻ đẹp hài hòa giữa mây trời sông nước, giữa núi đã với miền hoa, giữa những truyền thống văn hóa đặc sắc với tình người nồng thắm, tất cả hòa quện tạo thành một bản nhạc hòa ca tuyệt vời hiếm có. Thế nhưng liệu Hà Giang có đẹp, có nên thơ, có thực sự đáng để đến như những gì người ta thường nói?
 • Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.
Copyright chothuexedulichhanoi.info
Top