Cột mốc 428 cách cột cờ Lũng Cũ khoảng 4 - 5 km về phía Bắc. Đây được xem là cột mốc đánh dấu ranh giới lãnh thổ Việt Nam với nước láng giềng Trung Quốc. Cũng chính tại nơi này, bạn có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế bắt dòng chảy vào đất Việt tại bản Xéo Lủng, xã Lủng Cũ, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dẫu rằng cột cờ Lũng Cú từ lâu đã được coi là biểu tượng cực Bắc của Tổ Quốc, song trên thực tế cột mốc 428 mới chính là điểm cực Bắc thực sự của đất nước. Cột mốc 428 Hà Giang

Lối đi lên cột mốc 428 chỉ kéo dài chừng 2 cây số nhưng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3 tiếng đồng đi bộ vì địa hình đồi núi di chuyển khá khó khắn, với những đoạn dốc thẳng đứng. Do tọa lạc tại địa thế khá cheo leo với phía dưới là sông, trên là vách núi nên phải mất tới hai năm, cột mốc này mới được hoàn tất xây dựng.

Cột mốc 428 Hà Giang

Cũng từ cột mốc 428, bạn sẽ không khó để chiêm ngưỡng dòng sông Nho Quế nằm cách đó 2 cây số và cột mốc 427 nằm khuất phía bên kia sườn dốc. Khá nhiều du khách sau khi chinh phục xong cột cờ Lũng Cú thường lựa chọn địa điểm này như điểm dừng chân ngắm nhìn một phần của đất nước. Du lịch Hà Giang, bạn đừng quên ghé thăm nơi này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Dinh thự họ Vương
  Dinh thự họ Vương
  Khu dinh thự họ Vương nằm tại một thung lũng của xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Giang
 • Kinh nghiệm du lịch hà giang
 • Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Được du khách ưu ái gọi với cái tên miền đất hứa, Hà Giang là điểm đến thu hút giới trẻ và nhắc tới nhiều nhất trong những chuyến đi thanh xuân của họ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, vẻ đẹp hài hòa giữa mây trời sông nước, giữa núi đã với miền hoa, giữa những truyền thống văn hóa đặc sắc với tình người nồng thắm, tất cả hòa quện tạo thành một bản nhạc hòa ca tuyệt vời hiếm có. Thế nhưng liệu Hà Giang có đẹp, có nên thơ, có thực sự đáng để đến như những gì người ta thường nói?
 • Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.
Copyright chothuexedulichhanoi.info
Top