Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người. Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người

Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.

Đến với mảnh đất du lịch Hà Giang, du khách sẽ có dịp tiếp cận với một vẻ đẹp hùng vĩ đến tráng lệ, nơi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ sắc tím hồng cứ mỗi độ đông về.

Đằng sau bức tranh thiên nhiên đẹp lay động lòng người là hình ảnh những em bé vùng cao vùng cao mặt lấm lem bùn đất nhưng ánh mắt sáng như pha lê, đen láy như những hạt ngọc chẳng vướng bụi trần. vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng của cc em dường như chẳng liên quan chút gì tới cuộc sống khốn khó và vất vả của đồng bào dân tộc nơi đây.

Không xúng xính váy vóc quần áo đẹp nhưng những đứa trẻ vùng cao thu hút bới chính vẻ đẹp hồn nhiên mộc mạc của các em. Giữa không gian rừng núi rộng lớn, những đứa trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, vui đùa, chạy nhảy. Trẻ em nơi đây sống và trưởng thành cùng nắng gió, cùng đất cát, cùng sự nghèo khó và cái hương vị của thiên nhiên đất trời.

Cuộc sống nơi đây vẫn còn quá nhiều những khó khăn vất vả nhưng dường như nụ cười, ánh mắt của những đứa trẻ vẫn toát lên vẻ lạc quan, xua đi nỗi cực nhọc hàng ngày. Trẻ em nơi đây không giống nhưu trẻ em ở thành phố, chúng phải lao động, trông em, lên nương cùng cha mẹ,..

Hình ảnh những cô bé vùng cao địu trên lưng gùi hàng đầy ăm ắo đi bộ quãng đường dài kiến người lớn dưới xuôi cũng cảm thấy khâm phục. Lên với Hà Giang, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ địu em đi khắp  thôn làng.Đứa lớn trông đứa nhỏ cho mẹ cha đi rẫy.

Nét đẹp của trẻ em vùng cao luôn có một cái gì đó thu hút bất cứ du khách nào khi đến với tour du lịch Hà Giang. Giữa mênh mông rừng núi, giữa cái đẹp hoang dại thu hút du khách thì hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiên ngây thơ mặt vẫn lấm lem bùn đất dường như làm cho trái tim của bất cứ ai cũng cảm thấy lay động. Không tin ư? Bạn hãy thử một lần về với Hà Giang, về với mảnh đất xinh đẹp và mê đắm lòng người này nhé.

Tin tức tiêu biểu
 • Dinh thự họ Vương
  Dinh thự họ Vương
  Khu dinh thự họ Vương nằm tại một thung lũng của xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Giang
 • Kinh nghiệm du lịch hà giang
 • Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Được du khách ưu ái gọi với cái tên miền đất hứa, Hà Giang là điểm đến thu hút giới trẻ và nhắc tới nhiều nhất trong những chuyến đi thanh xuân của họ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, vẻ đẹp hài hòa giữa mây trời sông nước, giữa núi đã với miền hoa, giữa những truyền thống văn hóa đặc sắc với tình người nồng thắm, tất cả hòa quện tạo thành một bản nhạc hòa ca tuyệt vời hiếm có. Thế nhưng liệu Hà Giang có đẹp, có nên thơ, có thực sự đáng để đến như những gì người ta thường nói?
 • Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.
Copyright chothuexedulichhanoi.info
Top