Hoàng Su Phì là một huyện miền núi tọa lạc ở phía Tây của tỉnh Hà Giang – nơi địa đầu của Tổ quốc. Nằm trên tuyến vòng cung du lịch Lào Cai- Hà Giang- Cao Bằng, nơi đây đã trở thành một điểm đến quen thuộc của du khách. Mang đặc điểm khí hậu miền Bắc Việt Nam, Hoàng Su Phì có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt, những thửa ruộng bậc thang tùy vào từng giai đoạn mà xanh thì hay chín vàng màu nắng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều khu di tích, di sản cấp quốc gia,…Với những điều đó, Hoàng Su Phì hoàn toàn là một nơi lý tưởng và nhất định phải đến khi du lịch Hà Giang. Giới Thiệu Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao ở phía Tây của tỉnh Hà Giang. Trước đây, nơi này vốn thuộc châu Bình Nguyên xứ Tuyên Quang. Ngày 1/1/1906 mới thành lập huyện Hoàng Su Phì, trong đó gồm 2 tổng Tụ Nhân và tổng Xín Mần thuộc tiểu quân khu Hà Giang (tức tỉnh Hà Giang ngày nay). Khi đất nước giành được chủ quyền, địa giới của Hoàng Su Phì cũng được thay đổi. Năm 1965, huyện được phân thành 2 huyện Xín Mần và Hoàng Xu Phì. Ngày nay, Hoàng Su Phì có 24 xã và 1 thị trấn, trong đó có 4 xã biên giới với tổng chiều dài đường biên lên tới hơn 40km.

Giới Thiệu Hoàng Su Phì

Tọa lạc trên thượng nguồn Sông Chảy nên địa hình của Hoàng Su Phì phần lớn là đồi núi có độ dốc lớn và bị tách ra bởi nhiều con suối. Đây là nơi sinh sống của đồng bào 12 dân tộc, trong đó đa phần là người Nùng, Dao, Tày, Mông, La Chí hằng mấy mươi thế kỷ qua. Nơi đây còn được biết đến là nằm trên cung đường giao kết các vùng phía Đông và Tây Bắc, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng các nét văn hóa đặc sắc được đồng bào người dân ở đây gìn giữ nên du lịch Hoàng Su Phì đang khá phát triển hiện nay, đặc biệt là du lịch sinh thái cộng đồng.

Giới Thiệu Hoàng Su Phì

Tới Hoàng Su Phì, bước qua cổng trời Km17 tuyến đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì, ngay lập tức bạn sẽ phải choáng ngợp với không gian rộng lớn cùng với những ngọn núi nhấp nhô của dãy Tây Côn Lĩnh e ấp trong sương, những cánh rừng nguyên sinh đan cài giữa những nhánh sông suối đầu nguồn sông Chảy và sông Bạc, nương chè san tuyết cổ thụ, những thửa ruộng bậc thang rộng lớn, trải dài trên các sườn đồi xanh mượt. 

Giới Thiệu Hoàng Su Phì

Nếu đến đúng dịp, du khách còn được tham dự những lễ thức hết sức thần kỳ và độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây như Lễ hội Quyã Hiéng (lễ hội Qua Năm), lễ gọi hồn lúa, lễ nhảy bói của dân tộc Dao, lễ cúng Thần rừng của dân tộc Nùng, tết Khu cù tê của dân tộc La Chí, Hội Gầu tào của dân tộc Mông.

Tin tức tiêu biểu
 • Dinh thự họ Vương
  Dinh thự họ Vương
  Khu dinh thự họ Vương nằm tại một thung lũng của xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hà Giang
 • Kinh nghiệm du lịch hà giang
 • Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Hà Giang Có Thực Sự Cuốn Hút Bạn?
  Được du khách ưu ái gọi với cái tên miền đất hứa, Hà Giang là điểm đến thu hút giới trẻ và nhắc tới nhiều nhất trong những chuyến đi thanh xuân của họ. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, vẻ đẹp hài hòa giữa mây trời sông nước, giữa núi đã với miền hoa, giữa những truyền thống văn hóa đặc sắc với tình người nồng thắm, tất cả hòa quện tạo thành một bản nhạc hòa ca tuyệt vời hiếm có. Thế nhưng liệu Hà Giang có đẹp, có nên thơ, có thực sự đáng để đến như những gì người ta thường nói?
 • Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Có Một Hà Giang Mê Đắm Lay Động Lòng Người
  Hà Giang – mảnh đất địa đầu nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc, mảnh đất mang trong mình không chỉ sự hoang dã hùng vĩ nơi núi đồi mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của miền bắc Việt Nam. Nhắc tới Hà Giang người ta thường nhớ tới cung đường đèo bất tận, nhớ tới những khung cảnh hoang sơ đẹp mê đắm và xao xuyến lòng người.
Copyright chothuexedulichhanoi.info
Top